Những thói quen giúp ngăn ngừa ung thư

Spread the love

Ung thư đã và đang là một trong những mối đe dọa cho nhân loại. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư như thói quen ăn uống hằng ngày, môi trường khói bụi, thói quen sinh hoạt,… Chúng ta cần lưu ý một số thói quen nên tránh để hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh ung thư.

  1. Không nên sử dụng thịt cháy

khong-su-dung-thit-chay

Theo nhiều cuộc nghiên cứu thì khi thịt bị cháy ở nhiệt độ cao thì trong thịt sẽ hình thành các amin dị vòng gây ung thư. Tiến sĩ Cheryl Lyn Walker, giáo sư ung thư tại Trung tâm Ung thư Anderson, Đại học Texas đã nói rằng không nên sử dụng nhiều thịt nướng vì đã có rất nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra rằng sử dụng thịt nướng nhiều tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Nếu sử dụng thịt nướng bạn nêm thêm một ít hương thảo và cỏ xạ hương vào nước sốt ướp và ướp thịt ít nhất 1 giờ trước khi nấu. Theo nghiên cứu của Đại học Kansas State, các gia vị giàu chất chống oxy hoá này có thể cắt giảm HCA tới 87%.

  1. Uống nhiều nước

uong-nhieu-nuoc

Uống nhiều nước sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư bàng quang vì nó giúp pha loãng các tác nhân gây ung thư trong nước tiểu. Theo đề nghị của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ thì nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để có được sức khỏe tốt nhất.

  1. Bỏ qua máy giặt khô

Theo một nghiên cứu của EPA được Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia đưa ra, một dung môi được biết đến như là perc (viết tắt của perchloroethylene) được sử dụng trong việc làm khô truyền thống có thể gây ung thư gan và thận và bệnh bạch cầu. Những mối nguy hiểm chính là đối với người lao động khi xử lý hóa chất hoặc xử lý quần áo sử dụng máy móc cũ, mặc dù các chuyên gia đã không kết luận rằng người tiêu dùng cũng có nguy cơ ung thư gia tăng.

Trên đây chúng tôi chỉ cung cấp một số thông tin về các thói quen không tốt dẫn đến ung thư. Ngoài ra Điểm yếu của giáo dục Việt Nam hiện nay cũng là một trong những nguyên nhân gây ra áp lực cho học sinh, thay đổi chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt dẫn đến ung thư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *