Những điều cần tránh khi mang thai

Spread the love

Giai đoạn mang thai là một giai đoạn vô cùng quan trọng đối với người mẹ. Trong giai đoạn này, người mẹ phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để nuôi có thể và nuôi thai nhi. Bên cạnh đó cũng cần phải lưu ý một số nguyên tắc để thai nhi phát triển khỏe mạnh, không bị mắc các bệnh cũng như dị tật bẩm sinh.

Những điều nên tránh khi mang thai

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về những vấn đề nên tránh khi mang thai.

Không nên tiếp xúc với mèo

Trong giai đoạn mang thai người phụ nữ nên tránh tiếp xúc với các loài vật nuôi mà đặc biết là mèo. Bởi theo nhiều nghiên cứu, kiểm tra thì trong phân mèo chứa khuẩn toxoplasmoxis nếu không cẩn thận để truyền qua tay,miệng vào cơ thể sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.

tiep-xuc-meo

Bên cạnh đó bạn cần nên chú ý vệ sinh tay chân sạch sẽ sau khi ra ngoài. Ngoài ra bạn cũng cần nên chú ý trong việc ăn uống, ăn chín, uống sôi, rửa thực phẩm, rau củ quả thật sạch bằng muối nếu ăn sống.

Cẩn thận trong việc sử dụng thuốc bổ

Mặc dù thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe nhưng phụ nữ mang thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kì cần chú ý vấn đề này. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ chưa được kiểm định có thể chứa nhiều nguyên liệu không an toàn đối với phụ nữ mang thai. Vì thế trước khi sử dụng thuốc bổ hay bất kì loại thuốc nào cũng nên kiểm tra và hỏi ý kiến bác sĩ.

Cẩn thận với tư thế ngủ

Tùy theo từng giai đoạn của thai kì mà các bà bầu cần có tư thế ngủ hợp lí tăng cường sự phát triển của thai nhi.

tu-the-ngu

Trong 3 tháng đầu của thai kì bà bầu nên được nghỉ ngơi và nên ngủ nghiêng bên trái để tăng cường lưu thông máu. Trong giai đoạn này có thể sử dụng gối ôm dành riêng cho bà bầu để tạo cảm giác thoải mái nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về gối ôm tại website http://zcare.vn/goi-om-cho-ba-bau.html

Ngoài ra trong giai đoạn mang thai các bà bầu thường gặp phải tình trạng trào ngược. Vì thế việc sử dụng gối chống trào ngược trong khi ngủ là thật sự cần thiết. Các bạn có thể tham khảo thêm tại website http://zcare.vn/goi-chong-trao-nguoc.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *