Nét đẹp truyền thống văn hóa Việt qua mùa tết trung thu

Spread the love

Tết Trung Thu truyền thống văn hóa Việt

Đối với mỗi một người Việt, tết Trung thu có lẽ là cái tết thứ hai trong năm. Nếu như dịp tết Nguyên Đán được ví như ngày đoàn viên chào mừng năm mới với bánh chưng, bánh dày thì có lẽ, tết Trung thu lại là mùa tết của trẻ thơ với chiếc bánh nướng – bánh trung thu trong mâm gỗ cổ truyền.

tet-trung-thu-truyen-thong

Có thể nói, tết trung thu ngày ấy là dịp để mọi người có thể hồi tưởng lại những kỉ niệm thuở thiếu thời ngọt ngào, cùng gia đình hàn huyên gắn kết bên dưới ánh trăng tròn vành vạnh bên mâm cỗ, chiếc bánh trung thu được thưởng thức kèm với trà xanh. Trung thu của những năm xa xưa luôn gắn liền với tiếng nhạc “Tùng dinh dinh cắc tùng dinh dinh…” giản dị sáng bừng trên nụ cười ngây thơ của trẻ nhỏ.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của đời sống hiện đại với biết bao công việc bộn bề lo toan, nét đẹp của tết Trung thu trong truyền thống văn hóa người Việt cũng vì thế mà dường như đã mất đi phần nhiều những niềm vui, ý nghĩa của nó.

Ý nghĩa Tết Trung Thu

Thiếu đi nụ cười hồn nhiên của trẻ thơ với những màn rước đèn khi mà ánh đèn điện thành thị đã làm lu mờ ánh trăng quê sáng vằng vặc,… trung thu cũng chẳng còn những nét đẹp mà nó vốn có, mà thay vào đó chỉ còn là những hoài niệm trong tâm trí của những người đã trải qua kí ức tuổi thơ.

y-nghia-tet-trung-thu

Và cùng với mong muốn đem lại một mùa trung thu ấm áp nghĩa tình, trọn vẹn nghĩa yêu thương cho người dân cả nước, mùa trăng tháng tám âm lịch này, các thương hiệu bánh trung thu lớn như Kinh Đô, Givral, Brodard, Bibica, Như Lan,… tiếp tục ra mắt các dòng sản phẩm bánh trung thu chất lượng nhằm góp phần gìn giữ nét văn hóa truyền thống đã bị mai một ấy.

Có thể nói, việc đưa ra các dòng sản phẩm của các doanh nghiệp như một nỗ lực nhằm bảo tồn và lưu giữ nét đẹp xa xưa trong thời buổi hiện đại. Dù cho cuộc sống có vất vả, có phát triển đến đâu thì con người ta cũng cần có một khoảng thời gian về lại bên gia đình, cùng hàn huyên tâm sự.

Và nếu như bạn cũng có mong muốn dành tặng những chiếc bánh trung thu gói trọn những yêu thương cho bạn bè, người thân của mình, hãy truy cập http://banhtrungthugiasi.vn/gia-banh-brodard để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!