HƯỚNG DẪN VỆ SINH LÒ NƯỚNG BÁNH HIỆU QUẢ

Spread the love

Nếu là người yêu thích công việc làm bánh, bạn chắc chắn hiểu rõ tầm quan trọng của lò nướng cũng như việc giữ gìn vệ sinh lò sau mỗi lần sử dụng. Quá trình này không chỉ đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài mà trên hết, bảo vệ sức khỏe gia đình.

Vậy, làm sao để làm sạch  lò nướng hiệu quả và cách thực hiện ra sao? Hãy cùng dolambanh.net/nhom-san-pham/dung-cu/ tìm câu trả lời qua 3 phương pháp điển hình dưới đây.

Giấm trắng

Giấm trắng là chất tẩy rửa quen thuộc dễ tìm mua, giá cả lại rẻ. Hơn hết, giấm đảm bảo vệ sinh vật dũng hiệu quả cũng như an toàn sức khỏe con người.

giam-trang

Để thực hiện làm sạch lò nướng bằng giấm trắng, bạn thực hiện các bước sau đây:

  • Bước 1: hòa trộn giấm vào một tô nước rồi đặt nó trong lò khoảng 2 phút. Lưu ý để nhiệt độ lò mức cao nhất
  • Bước 2: quan sát dung dịch nước-giấm bốc hơi rồiđiều chỉnh nhiệt độ thích hợp.
  • Bước 3: Lấy tô giấm ra, đợi lò bớt nóng và vệ sinh lại bằng giả lau chùi.

Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng làm bay mùi hôi khó chịu sau khi làm bánh và bong vẩy các vết bẩn bám xung quanh lò.

Nước rửa chén

Tuy lợi ích mang lại và cách tiến hành tương tự khi dùng giấm trắng nhưng thành phần tẩy rửa bên trong nước rửa chén có nồng độ cao hơn hẳn.

nuoc-rua-chen

Song, ngoài hình thức nướng – tẩy mùi kể trên, bạn có thể lấy từng bộ phận lò ra rồi thực hiện vệ sinh kĩ lưỡng với nước rửa chén. Sau đó hong khô và cho lại vào lò.

Phần lò nướng bên trong, bạn dùng giẻ thấm nước rửa chén rồi lau chùi sạch sẽ. Lưu ý không để chất tẩy rửa còn đọng lại trong lò tránh nguy hiểm sức khỏe.

Baking soda

Baking soda quả là “thần dược” đa chức năng được sử dụng trong vô vàn mục đích khác nhau, từ làm đẹp, sát trùng vết thương đến tẩy rửa, khử mùi vô cùng hiệu quả.

baking-soda

Các bước vệ sinh lò nướng bằng baking soda cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần hòa baking soda với nước rồi dùng giẻ thấm vào dung dịch và lau trực tiếp lên lò cả mặt trong lẫn ngoài.

Cách thức này giúp tiết kiệm khối thời gian, công sức đáng kể mà còn mang lại trạng thái tinh tươm ban đầu cho lò nướng.