Gạch bông gió-3 giải pháp kiến trúc tản nhiệt cho ngôi nhà

Spread the love

Tản nhiệt là một trong những yếu tố hàng đầu mà mỗi hộ gia đình lẫn người kiến trúc sư phải chú ý đến khi xây dựng tại nước ta. Bởi lẽ với khoảng 3 đến 4 tháng khô nóng hàng năm, việc ngăn ngừa không khí nóng vào nhà là rất quan trọng.

Trên thực tế có rất nhiều giải pháp cho việc tản nhiệt hiệu quả cho ngôi bên cạnh các giải pháp căn bản nhưng khá đắt đỏ như sử hệ thống điều hoà, máy lạnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc 3 giải pháp tản nhiệt đơn giản cho ngôi nhà của mình.

  1. Gạch nền tản nhiệt

gach-nen-tan-nhiet

Nền nhà là một trong những nơi lưu trữ nhiệt lâu nhất trong ngôi nhà, khiến cho nhà thường trở nên nóng hơn vào buổi tối sau khi nhiệt độ đã hạ xuống. Chính vì vậy mà việc sử dụng các loại có khả năng tản nhiệt nhanh là rất quan trọng.

Sở hữu cùng chất liệu như gạch bông, các loại gạch này hiện nay được bày bán khá rộng rãi trên thị trường với mức giá vô cùng phải chăng cùng kiểu dáng đa dạng.

  1. Giếng trời

gieng-troi

Giếng trời là một trong những phát minh độc đáo từ vùng Nam Mỹ với khí hậu vô cùng nóng và ẩm thấp. Giếng trời là giải pháp tối ưu cho rất nhiều vấn đề trong nhà ở tại Việt Nam về mặt chiếu sáng, không gian lẫn nhiệt độ.

Thiết kế giếng trời là giải pháp hiệu quả cho những hộ gia đình với kích thước nhỏ, hẹp khi không chỉ giúp đem tới ánh sáng tự nhiên cho không gian mà ngoài ra còn giúp đem gió tự nhiên và làm mở căn phòng.

  1. Gạch bông gió

gach-bong-gio

Gạch bông gió là phương pháp kiến trúc truyền thống của nước ta trong việc giúp gia tăng sự lưu thông không khí và tản nhiệt trong ngôi nhà. Các mẫu gạch bông gió không chỉ đẹp mắt mà ngoài ra chất liệu của sản phẩm này đem đến khả năng đẩy không khí nóng ra ngoài hiệu quả.

Bên cạnh các mẫu gạch truyền thống trên thị trường, nhờ vào các tiến bộ công nghệ tiên tiến, các sản phẩm gạch bông gió mới với thiết kế cùng màu sắc mới lạ cũng đã được tung ra thị trường.