Điểm yếu của giáo dục Việt Nam hiện nay

Spread the love

Giáo dục là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của hầu hết tất cả mọi người. Như chúng ta đã biết tình hình giáo dục Việt Nam vẫn còn đang gặp nhiều bất cập và cần được sửa đổi.

Những điểm yếu của giáo dục Việt Nam

Chất lượng và hiệu quả giáo dục tại Việt Nam vẫn còn thấp so với sự phát triển của kinh tế nước ta hiện nay. diem-yeu-giao-duc-vn Chương trình giáo dục tất cả các cấp bậc đều rất nặng lí thuyết nhưng thiếu thực hành. Các kì thi, phương pháp kiểm tra đánh giá vẫn chưa công bằng, thích hợp, còn rất lạc hậu và chưa đánh giá được đúng khả năng thực tế. Giáo dục nước ta vẫn còn tồn tại rất nhiều tiêu cực đặc biệt là trong vấn đề kiểm tra, đánh giá và thi cử. Việc đầu tư cho giáo dục vẫn chưa thật sự hiệu quả. Rất nhiều trường học còn có cơ sở vật chất lạc hậu đặc biệt là những khu vực vùng sâu, vùng xa và các tỉnh miền núi. Môi trường học tập kém chất lượng như vậy sẽ không tạo được một không khí thoải mái, khiến các học sinh dễ gặp phải một số tình trạng về sức khỏe, về mụn sẽ không đạt được kết quả học tập tốt nhất. Một bộ phận giáo viên vẫn chưa nhiệt tình với công việc, vẫn còn xảy ra nhiều trường hợp các bảo mẫu đánh đập học sinh ở các trường mầm non hay tình trạng chạy theo thành tích của rất nhiều trường tiểu học, cấp 2, cấp 3.

Sự cần thiết của trung tâm gia sư

trung-tam-gia-su Đối với tình trạng hiện tại thì một trung tâm gia sư là vô cùng cần thiết. Những trung tâm gia sư sẽ giúp các em học sinh bổ sung đầy đủ kiến thức để có thể hoàn thành thật tốt các kì thi trên trường cũng như hỗ trợ kiến thức, lấy lại căn bản cho những học sinh yếu kém mà những tiết học ít ỏi trên lớp không thể đáp ứng được.