4 BÍ QUYẾT PHÒNG NGỪA MỤN TRỨNG CÁ

Spread the love
  1. Giữ cho khuôn mặt sạch sẽ

Cho dù bạn có bị mụn trứng cá, điều quan trọng là phải rửa mặt hai lần mỗi ngày để loại bỏ các tạp chất, tế bào da chết và dầu từ bề mặt da của bạn.

khuon-mat-sach-se

Rửa nhiều hơn hai lần mỗi ngày không có nghĩa là tốt hơn, nó có thể làm hại da bạn.

Sử dụng nước ấm và một chất tẩy rửa mặt nhẹ. Sử dụng xà phòng cứng (như xà phòng cơ thể khử mùi) có thể làm tổn thương da đã viêm và gây ra nhiều kích ứng hơn.

Tránh chà xát da thật kỹ bằng khăn lau, một chiếc găng tay tẩy tế bào chết, hoặc xốp (một miếng bọt biển có kết cấu thô).

Rửa nhẹ nhàng bằng vải mềm hoặc bàn tay của bạn. Luôn luôn rửa sạch, và sau đó làm khô khuôn mặt của bạn bằng một chiếc khăn sạch.

  1. Làm ẩm

Nhiều sản phẩm mụn trứng cá có chứa các thành phần làm khô da. Do đó, luôn luôn sử dụng một chất làm ẩm làm giảm thiểu khô và tróc da.

lam-am

Hãy tìm kiếm “noncomedogenic” trên nhãn các loại kem bạn bôi lên da, có nghĩa là nó không gây ra mụn trứng cá. Có những chất làm ẩm được làm cho da nhờn, khô, hoặc cả hai.

  1. Hãy thử một sản phẩm trị mụn không cần toa

Những sản phẩm mụn trứng cá này không cần toa bác sĩ.

Hầu hết trong số đó có các thành phần như benzoyl peroxit , axit salicylic , axit glycolic, hoặc axit lactic, chúng làm hạn chế vi khuẩn và làm khô da của bạn.

Chúng có thể gây khô hoặc bong tróc, vì vậy hãy bắt đầu với một lượng nhỏ. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh số tiền bạn sử dụng và mức độ thường xuyên.

Một lựa chọn khác là một loại gel retinoid OTC mới. Nó hoạt động để thực sự giữ cho mụn trứng cá từ từ hình thành. Sử dụng các sản phẩm này cẩn thận nếu bạn có làn da nhạy cảm.

  1. Tập thể dục hàng ngày

tap-the-duc

Tập thể dục đều đặn là tốt cho cả cơ thể, kể cả da của bạn. Khi bạn tập thể dục, tránh mặc quần áo hoặc sử dụng thiết bị tập thể dục làm thoái hóa da và có thể gây kích ứng.

Nếu có ý định đầu tư vào việc mở một spa trị mụn với khoản tiền vừa đủ, thì mua nhà ở quận nào với mức giá từ 4 đến 6 tỷ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *