3 PHƯƠNG PHÁP CHÍNH THỐNG ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ

Spread the love

Theo khảo sát tại các bệnh lớn trong cả nước thực hiện gần đây, số lượng người mắc bệnh ung thư cứ dần tăng lên đến mức báo động hằng năm.

Song, với sự phát triển công nghệ khoa học vượt trội, con người luôn muốn tìm ra cách chữa trị ung thư kịp thời và hiệu quả nhất.

Ngoài các bước phòng chống bằng việc tập thể dục thể thao, chế độ ăn uống thông thường hay hướng dẫn vệ sinh lò nướng bánh hiệu quả, bệnh nhân còn phải điều trị bằng ba phương pháp chính thống: phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

3 phương pháp kể trên diễn ra như thế nào và mang lại lợi ích gì trong việc chữa bệnh? cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Điều trị phẫu thuật

Phẫu thuật thường được áp dụng ở giai đoạn đầu phát hiện bệnh, khi mà các khối U mới chớm chưa có khả năng di căng cục bộ hay di căng trên diện rộng. Phương pháp này phần nào ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

dieu-tri-phau-thuat

Lưu ý nếu quá trình phẫu thuật đòi hỏi phải cắt bỏ đi bộ phận tương ứng trên cơ thể thì hoạt động cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Ví dụ ung thư phổi sau khi cắt lá phổi, bệnh nhân đối mặt vấn đề về đường hô hấp, quá trình thở thường ngày.

Điều trị xạ trị

Xạ trị là hình thức chữa bệnh căn bản sử dụng tia bức xạ ion hóa để tiêu diệt các tế bào ung thư. Theo các y bác sĩ, khoảng 70% người có khối u đều phải trải qua điều trị xạ trị.

Xa-Tri-Chua-Ung-Thu-

Tuy nhiên, xạ trị chỉ chũ yếu dùng để điều trị tận gốc khối u rắn cục bộ hoặc thu nhỏ khối u khi bệnh đã ở giai đoạn cuối. Tùy vào loại ung thư, tiến triển bệnh và chỉ định của bác sĩ mà tiến hành xạ trị đơn thuần hay kết hợp với các phương pháp khác.

Điều trị hóa trị

Hóa trị là sử dụng các loại thuốc hóa học để chữa trị khối u ác tính. Bệnh nhân mắc các bệnh ung thư máu, hạch cầu, ung thư vú hay ung thư phổi đều được chỉ định phải dùng đến hóa trị.

hoa-tri-ung-thu

Thuốc hóa trị vào trong cơ thể sẽ phân bổ toàn thân, có tác dụng tiêu diệt các mầm mống di căn chưa nhìn thấy được.

Song, còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh mà sau khi điều trị, khối u có tái phát và lan rộng ra hay không? Tính đến thời điểm hiện tại, tình trạng di căn ấy có khả năng xảy ra rất cao.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *