3 lời khuyên sức khoẻ mà thai phụ nào cũng cần biết

Spread the love

Làm mẹ là một thiên chức lớn lao mà bất cứ người phụ nữ nào cũng mong muốn có được một lần trong đời. Em bé là thành quả của những khó khăn, mệt mỏi pha lẫn hạnh phúc của cả gia đình.

Trải qua 9 tháng 10 ngày cực khổ, tiếng khóc chào đời chính là niềm ao ước lớn nhất của bất cứ thai phụ nào. Tuy nhiên, mang thai bên cạnh đó cũng đặt rất nhiều gánh nặng về sức khoe lên cho người mẹ, khiến nhiều trong số họ phải lao lực đi nhiều sau mỗi lần mang thai.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại 3 lời khuyên sức khoẻ thiết yếu dành cho thai phụ để luôn được mẹ tròn con vuông.

  1. Luôn ăn đủ chất và không bỏ buổi sáng

bua-sang

Một trong những lời khuyên hàng đầu dành cho thai phụ chính là luôn nạp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé. Các dưỡng chất này tuỳ thuộc vào các chỉ số sinh hoạt của cả mẹ và thai nhi, và việc nhận được tư vấn dinh dưỡng từ bác sĩ là rất quan trọng.

Bên cạnh đó các thai phụ cũng được khuyên không bỏ buổi sáng bởi vì đây là thời gian cơ thể cần nạp và có thể nạp nhiều dinh dưỡng nhất.

 Ngủ đủ giấc

Lẽ dĩ nhiên giấc ngủ đã luôn là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Bất kể ta có đang mang thai hay không, việc duy trì một giấc ngủ sâu và liền mạch trong 7-8 giờ là rất quan trọng cho cơ thể.

ngu-du-giac

Tuy nhiên với những thay đổi về cơ thể, nhiều bà bầu thường cảm thấy rất khó ngủ về đêm dẫn tới suy kiệt cơ thể. Một trong 3 bước để có thể có một giấc ngủ ngon đó chính là tìm mua các loại gối cho bà bầu.

  1. Lắng nghe cơ thể của mình

Thoạt đầu lời khuyên này nghe có vẻ khá mơ hồ, tuy nhiên việc lắng nghe cơ thể của mình đơn giản chỉ là quan tâm để ý đến những thay đổi trong cơ thể mình.

lang-nghe-co-the

Trong thời kỳ thai phụ, sẽ có rất nhiều lần cơ thể có những phản ứng bất thường, gây mệt mỏi. Bạn cần để ý kĩ và nếu cần thiết có thể tìm đến lời khuyên của các chuyên gia, bác sĩ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *