3 căn bệnh dễ mắc phải trong mùa hè

Spread the love

Một mùa hè đến báo hiệu cho khoảng thời gian vui chơi thư giãn của cả gia đình sau những ngày dài làm việc căng thẳng. Tuy nhiên mùa hè cũng là mùa của rất nhiều loại bệnh khi mà khí hậu trở nên khô nóng thất thường dẫn đến sự lây lan của côn trùng.

Chính vì vậy mà việc hiểu rõ các căn bệnh thường gặp trong mùa hè sẽ giúp ích rất nhiều cho cả gia đình để từ đó có cách phòng tránh hiệu quả. Và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc 3 trong số các căn bệnh mà mọi người thường dễ mắc phải trong mùa hè.

  1. Tay chân ming

benh-tay-chan-mieng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh về đường truyền nhiễm cấp tính do virus nhóm Enterovirus gây ra. Bệnh này có thể lây từ người sang người khi có sự tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết mũi, họng, nước bọt, hoặc qua đường phân – miệng.

Biểu hiện của bệnh này bao gồm sốt, loét miệng, lợi, lưỡi đau họng, phỏng nước ở lòng bàn tay, chân, mông. Đây là căn bệnh thường gặp ở trẻ em từ 6 tháng đến 3 tuổi đang trong thời kỳ đi mẫu giáo.

  1. Say nắng

benh-say-nang

Say nắng là hiện tượng do tia cực tím và nhiệt độ từ mặt trời gây nên. Tia tử ngoại của mặt trời có khả năng xuyên qua lớp sừng của da tới hạ bì say nắng và  gây cháy da. Thời điểm nắng nóng gay gắt làm giãn mạch não gây tăng áp lực sọ và nhức đầu, có thể kèm theo nôn, hôn mê hay co giật do ức chế vỏ não – làm tăng các hoạt động thần kinh tự động dưới vỏ.

Chính vì vậy mà khi vui chơi ngoài trời bạn đọc nên luôn luôn đội mũ nón, che chắn cơ thể. Ngoài ra khi trở về nhà, ngôi nhà nên có từ 1 đến 3 gii pháp kiến trúc tn nhit cho ngôi nhà.

  1. Viêm não Nht Bn

benh-viem-nao-nhat-ban

Đây là bệnh gây nên do virus, truyền bệnh trung gian qua loài muỗi Culex, loài muỗi này thường sống ở các vùng có nhiều đồng ruộng lúa nướ và ao tù.

Virus viêm não Nhật Bản thường có ổ chứ ở lợn, và chim hoang dã. Đây là căn bệnh thường có tỷ lệ mắc phải cao vào mùa hè, có thể để lại di chứng suốt đời hoặc gây tử vong.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *